Tủ cứu hỏa là gì? Tầm quan trọng của tủ cứu hỏa

Những năm gần đây, tình trạng cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hay các nhà máy xí nghiệp diễn ra ngày càng phức tạp và phổ biến. Do đó việc trang bị bình cứu hỏa chống cháy là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để bảo vệ là lưu trữ các bình cứu hỏa thì không thể thiếu vỏ tủ cứu hỏa.  

Vỏ Tủ cứu hỏa là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất vỏ tủ cứu hỏa là một dạng tủ được thiết kế để chứa các sản phẩm cứu hỏa như bình cứu hỏa, đường dẫn ống nước, chuông còi, cuộn vòi, dụng cụ phá dỡ … QME là một trong những công ty sản xuất và cung cấp Tủ cứu hoả với nhiều mẫu mã,kích thước phù hợp với yêu cầu của khách hàng, đạt tiêu chuẩn với những tính năng hữu dụng nhất:

– Tránh được những mối nguy hiểm do hoả hoạn gây ra

– Tự động cảnh báo những hiểm hoạ sắp sảy ra nhờ hệ thống các đầu rò, đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas….

– Có thể dễ dàng và an toàn xử lý khi sảy ra sự cố nhờ những thiết bị chữa cháy được thiết kế phù hợp, thuận tiện và rất dễ sử dụng.

Chúng ta đều biết tầm quan trọng và mức độ cần thiết của bình cứu hỏa trong mỗi tòa nhà. Tuy nhiên nhiều nơi gặp vấn đề với việc lưu trữ và giữ an toàn cho bình cứu hỏa trong tòa nhà của họ. Mặc dù bình cứu hỏa hoàn toàn có thể được gắn lên trên tường, nhưng nhiều người lo rằng việc gắn trực tiếp bình cứu hỏa lên tường ở các tòa nhà lớn sẽ gây ra các vấn đề mỹ quan, an toàn. Ngoài ra bình cứu hỏa cũng cần phải được bảo vệ 1 cách an toàn vì thời gian mà người ta cần phải sử dụng nó có thể là rất lâu sau khi nó được gắn lên tường.

Nắm bắt được điều này, các nhà sản xuất đã thiết kế ra một loại tủ gọi là vỏ tủ cứu hỏa, bạn có thể dễ dàng mua chúng từ bất kỳ công ty nào cung cấp các sản phẩm phòng cháy chữa cháy có uy tín như tại QME. Khi bạn mua bình cứu hỏa, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn một chiếc tủ cứu hỏa vì điều đó là cần thiết cho tòa nhà của bạn và nơi bạn định đặt chúng. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu và nhận thức rõ hơn về ưu điểm và tính năng của vỏ tủ cứu hỏa.

Tại sao bạn nên chọn sử dụng tủ cứu hỏa?

Một chiếc tủ cứu hỏa có thể giải quyết rất nhiều những vấn đề sau: – Bảo vệ bình cứu khỏi những hư hỏng do tai nạn như va đập. – Cảnh báo mọi người không nên tự ý sử dụng bình cứu hỏa. – Dễ để tiếp cận và dễ dàng xác định vị trí của bình cứu hỏa khi xảy ra hỏa hoạn. – Lý tưởng cho các khu công nghiệp, khi bình chữa cháy có nhiều khả năng bị hư hỏng do va chạm và tai nạn hàng ngày. – Một số tủ có tùy chọn để khóa cửa để ngăn ngừa trộm cắp. – Được trang bị hệ thống báo cháy tự động để tăng cường an ninh. – Tủ bảo vệ bình cứu hỏa khỏi bụi bẩn và các yếu tố nếu ở ngoài trời (chống thấm nước). – Có những dây đai quấn quấn quanh bình cứu hỏa, giữ nó ở đúng vị trí và an toàn trong khi ở trong tủ. – Đa dạng về kích cỡ hoặc và nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều loại hình bình cứu hỏa – Có thể gắn trên bất kỳ vị trí nào từ sàn nhà đến tường, trong nhà hoặc ngoài trời.

Làm thế nào để biết rằng tôi cần phải có tủ cứu hỏa không?

Dựa trên các quy định đã được ban hành về luật phòng cháy chữa cháy, tủ cứu hỏa là một sự cần thiết về mặt pháp lý cho bất kỳ cơ sở kinh doanh hoặc tòa nhà mang tính cộng đồng và thương mại nào. Một chiếc tủ cứu hỏa có thể cung cấp nhiều chức năng bảo vệ mà các hình thức lắp đặt bình chữa cháy khác không thể. Ví dụ như tủ cứu hỏa có thể bảo vệ cho bình cứu hỏa khỏi các tác động từ thời tiết và môi trường, giảm nguy cơ hỏng hóc và trộm cắp. Những biện pháp này bảo vệ và giúp kéo dài tuổi thọ của bình cứu hỏa và có thể giảm chi phí thay thế trong thời gian dài.

Ngoài ra một nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc phòng cháy ngoài trời đang là một vấn đề mà người dân chưa nhận thức được và bị đánh giá thấp, trong khi có rất nhiều nơi công cộng như công viên, khu nghỉ mát, khuôn viên trong khu dân cư, bến du thuyền… có nguy cơ xảy ra cháy ở ngoài trời rất cao. Khi đó việc lắp đặt một bình cứu hỏa ở các khu vực đó là rất cần thiết.

Khi để ngoài trời bình cứu hỏa được phải đối mặt với gió, mưa, tuyết, mưa đá, và nhiệt độ khắc nghiệt. Những yếu tố này có thể làm hỏng bình cứu hỏa và rút ngắn tuổi thọ của nó, có nghĩa là bạn sẽ phải thay thế bình cứu hỏa thường xuyên. Mưa tuyết ở các nước phương tây, và việc sử dụng muối để chống lại các tuyết có thể gây ra sự ăn mòn trên phần thân của bình chữa cháy và ảnh hướng đến các bộ phận của nó. Ánh nắng và nhiệt độ khắc nghiệt có thể làm cho nhãn hiệu và hướng dẫn sử dụng được gắn trên thân bình có thể bị bong tróc, phai nhạt làm cho người sử dụng không thể hiểu được – trong những trường hợp này, bình cứu hỏa bị hư hỏng trở thành một sự cản trở hơn là trợ giúp cho chủ sở hữu khi có sự cố về hỏa họa.

Ngoài các yếu tố trên, một tủ cứu hỏa bảo vệ bình cứu hỏa của bạn từ những người xem tò mò như trẻ con khi chúng có thể cố gắng kiểm tra hoặc lấy chúng ra để chơi đùa. Một tủ cứu hỏa cũng có thể bảo vệ bình chữa lửa khỏi những kẻ phá hoại và kẻ trộm.

Tủ cứu hỏa là một thiết bị mà chắc chắn bạn nên có cho bình cứu hỏa của nhà bạn. Các tủ cứu hoả được đặt trên bề mặt của tường hoặc được lắp vào bên trong tường, khiến chúng khó bị di chuyển. Lắp đặt âm tường là một phương thức khá tốt để không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tòa nhà và bảo vệ bình cứu hỏa khỏi những va chạm như khi nó nhô ra khỏi tường. Tủ cứu hỏa có thể có khóa để bảo vệ khỏi những tác nhân muốn phá hoại từ bên ngoài, bảo đảm bình cứu hỏa luôn ở đúng vị trí của nó.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời